9 kỹ năng cần thiết với sinh viên

Đối với sinh viên, trình độ kiến thức là điều kiện cần nhưng chưa đủ. Ngoài kiến thức, sinh viên cần phải nâng cao kĩ năng sống (kĩ năng mềm) của bản thân. Đây là điều kiện cần nhưng lại đang rất thiếu đối với sinh viên hiện nay.

Kỹ năng xác định mục tiêu phù hợp

Để đạt được những thành công trong cuộc sống. Con người cần phải biết đặt ra những mục tiêu phù hợp với năng lực, điều kiện của bản thân và quyết tâm thực hiện chúng.

Mục tiêu phù hợp sẽ giúp con người sống có mục đích, biết quý trọng cuộc sống của mình và đặt mình vào cuộc sống có ý nghĩa. Ngược lại, cuộc sống sẽ trở nên vô vị và có thể dẫn đến lêch lạc.

Chính vì vậy, xác định mục tiêu là đòi hỏi quan trọng với sinh viên. Nó giúp sinh viên biết được những mong muốn cụ thể và cố gắng hoàn thành mong muốn trong thời gian mình muốn. Mục tiêu cũng giúp sinh viên biết được để đạt được ước mơ thì bản thân cần làm gì, cần nguồn hỗ trợ nào, và từ đó biết được những khó khăn và thuận lợi gặp phải.

 

 

Đọc thêm...
 
Thông báo cung cấp thông tin các ngành đào tạo có HSSV tốt nghiệp năm 2014

Căn cứ vào chức trách nhiệm vụ của Trung tâm Hướng nghiệp và Xúc tiến việc làm được theo Quyết định số 75/QĐ-UBND ngày 24/3/2009 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La;

Căn cứ vào Kế hoạch số 74/KH-CĐSL ngày 27 tháng 06 năm 2014 của trường Cao đẳng Sơn La về việc tổ chức Lễ ra trường cho học sinh sinh viên năm học 2013 – 2014;

Trung tâm Hướng nghiệp và Xúc tiến việc làm thông báo tới các khoa, tổ, trung tâm và học sinh sinh viên tốt nghiệp trong nhà trường thông tin các ngành đào tạo có sinh viên ra trường năm 2014 của trường Cao đẳng Sơn La.

Tập tin đính kèm:
FileFile size
Download this file (thong tin cac nganhTN 2014.doc)thong tin cac nganhTN 2014.doc97 Kb
Download this file (thongbao.doc)thongbao.doc30 Kb
 
Xu Hướng Lựa Chọn Ngành Nghề Năm 2014

Nguồn http://tuyensinh.tienphong.vn/tuyen-sinh/lo-xu-huong-moi-chon-nganh-nghe-695597.tpo>

Tình thế đảo ngược

Đó là nhận xét bước đầu của cô Đào Tuyết Hạnh, cán bộ văn phòng trường THPT Việt-Đức (Hà Nội). Năm nay, số hồ sơ của học sinh nộp vào khối các trường kinh tế nhiều hơn so với năm trước, vốn đã giảm vào năm trước, do dư luận xã hội nói nhiều về sự dư thừa của khối ngành này.

Cụ thể là hồ sơ dự thi vào trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội tăng. Cô Tuyết Hạnh dự đoán: Có lẽ do trường này có nhiều hệ đào tạo mới như liên doanh, liên kết tăng so với năm trước.

Đứng thứ hai trong số trường được học sinh quan tâm là ĐH Hà Nội. Đặc biệt, năm nay, khối các trường tốp sau, điểm tuyển thấp hơn như ĐH Công đoàn, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội giảm. Rất ít thí sinh nộp hồ sơ dự thi vào khối nông-lâm-ngư nghiệp hay khối sư phạm.

Trong khi nộp hồ sơ, do được hướng dẫn kỹ, thí sinh không có nhiều sai sót. Chủ yếu là ghi nhầm mã trường. Lý giải điều này, cô Hạnh cho biết: 25 năm qua, mã trường ĐH, CĐ không thay đổi, bỗng nhiên năm nay có sự thay đổi nên thí sinh nhầm lẫn cũng là việc bình thường.

Thí sinh “bỏ” đại học, chạy vào trường nghề?

Đó là nhận định bước đầu của cán bộ thu hồ sơ ở 2 tỉnh Thái Bình và Thanh Hóa. Ông Phạm Hữu Bản, chuyên viên xử lý phần mềm máy tính, Sở GD&ĐT Thái Bình cho biết, hiện các trường THPT ở tỉnh Thái Bình vẫn đang trong quá trình xử lý hồ sơ.

Đọc thêm...
 
Hội thi nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng lần thứ Nhất năm 2014

Thực hiện công văn số 1547/CV-ĐUK ngày 09/5/2014 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về việc hướng dẫn cách chuẩn bị các bài thi Nghiệp vụ công tác xây dựn Đảng; Kế hoạch số 107/KH-ĐUK ngày 06/5/2014 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Sơn La về việc tổ chức Hội thi Nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2014.


Đảng ủy Trường Cao đẳng Sơn La đã tổ chức Hội thi Nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng lần thứ Nhất năm 2014 với sự tham gia dự thi của 15 chi bộ được chia thành 5 Đội thi và được sự quan tâm theo dõi của đông đảo cán bộ, Đảng viên, quần chúng ưu tú và HSSV trong nhà trường.Phát biểu khai mạc của Đ/c Nguyễn Đức Hoàng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường


Đọc thêm...
 


Trang 1 trong tổng số 10
free pokerfree poker

Video giới thiệu trung tâm

Đang trực tuyến

Hiện có 19 khách Trực tuyến
Trung tâm Hướng nghiệp và Xúc tiến việc làm
P 104 – Nhà T – Trường CĐSL, tổ 2, phường Chiềng Sinh, TP Sơn La