KỸ NĂNG TÌM VIỆC CHO HSSV K49

Chìa khóa để bước vào thế giới nghề nghiệp

Thực hiện kế hoạch tổ chức đào tạo năm học 2014-2015 của Trường Cao đẳng Sơn La số 54/KH-CĐSL ngày 23/04/2014;

Thực hiện chức năng nhiệm vụ của TT Hướng nghiệp và Xúc tiến việc làm được quy định tại Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường Cao đẳng Sơn La theo quyết định số 751/QĐ –UBND ngày 24/3/2009 của UBND Tỉnh Sơn La; Căn cứ vào thực tế nhu cầu cần được rèn kỹ năng mềm của HSSV Khối CĐ K49;

Với mục đích: Trang bị cho Sinh viên khối CĐ K49 các kỹ năng mềm để sinh viên có được sự tự tin trong giao tiếp với các nhà tuyển dụng, biết cách tra cứu thông tin việc làm, tìm được việc làm thích ứng với thị trường lao động tại địa phương và trên toàn quốc. Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, đáp ứng được yêu cầu về nhân lực của xã hội, địa phương và đất nước.

Vào những ngày: Từ  ngày 8 tháng 12  đến ngày 14 tháng 12 năm 2014. tại: hội trường nhà T, Trung tâm Hướng nghiệp và Xúc tiến việc làm đã tiến hành Rèn kỹ năng tìm việc cho hơn 1000 HSSV các ngành đào tạo khối CĐ K49 ở các khoa : Khoa SP Tự nhiên, Khoa Nông lâm, Khoa Kinh tế, Khoa SP Xã hội, Khoa Văn hoá- Du lịch, Khoa Khoa GD Thể chất, Khoa Sp Tiểu học- Mầm non, Khoa Kỹ thuật Công nghệ, Khoa Ngoại ngữ, Khoa Nội vụ, Khoa Lao động Xã hội, Khoa Lí luận Chính trị. Khóa học tập trung vào những kỹ năng cơ bản:

Kỹ năng

Giảng viên thực hiện

Phỏng vấn

Hoàng Thị Vân

Tìm kiếm thông tin việc làm

Mai Thị Quỳnh Hoa

Làm hồ sơ xin việc

Ngô Thị Dung

Phỏng vấn

Hoàng Thị Vân

Giao tiếp với đồng nghiệp

Phạm Thị Hà

Vượt qua khủng hoàng

Vũ Thùy Linh

Trong thời gian học tập: HSSV các ngành đào tạo khối CĐ K49 tham gia học tập đầy đủ nghiêm túc, tích cực nhiệt tình tham gia các hoạt động học tập, thực hiện có hiệu quả các yêu cầu của giảng viên, theo kết quả sơ bộ khảo sát về chất lượng học tập của lớp học 90% HSSV đánh giá tốt, và 95% HSSV cho rằng cần tổ chức lớp học thường xuyên, và mong muốn được tư vấn sâu về các kỹ năng tìm việc...

Khóa học kỹ năng tìm việc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Trung tâm Hướng nghiệp và Xúc tiến việc làm, cũng là hoạt động để cán bộ trung tâm đầu tư trí tuệ hơn nữa vào bài giảng, nắm bắt nhu cầu của sinh viên về kỹ năng, tìm tòi các phương pháp giảng dạy kỹ năng cho phù hợp với trình độ và khả năng nhận thức của HSSV. Kết thúc khóa học, chắc chắn sinh viên trường Cao đẳng Sơn La sẽ vững tin hơn khi tìm việc và tiếp xúc với các nhà tuyển dụng, đồng thời các em cũng sẽ nhanh chóng thích ứng với thị trường lao động trong tỉnh và cả nước./.

Ngô Dung

 

 
Tổ chức lớp kỹ năng mềm cho HSSV khoa Nông Lâm

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Hướng nghiệp và Xúc tiến việc làm được quy định tại Quy chế tổ chức và hoạt động trường Cao đẳng Sơn La ban hành kèm theo Quyết định số 751/QĐ-UBND ngày 24.3.2009 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La;

Căn cứ Mục tiêu chất lượng năm 2014 - 2015 của Trung tâm Hướng nghiệp và Xúc tiến việc làm;

Căn cứ kết quả khảo sát nhu cầu được bồi dưỡng  kiến thức kỹ năng mềm của học sinh sinh viên khoa Nội vụ và Lưu học sinh Lào Với mục đích:

Giúp cho học sinh sinh viên hệ trung cấp Khoa Nông Lâm được bổ sung các kỹ năng mềm giúp cho các em  hòa nhập với môi trường học tập, vững vàng trên con đường lập nghiệp. Rèn luyện thêm các kỹ năng mềm  đáp ứng yêu cầu đào tạo của Tổng cục dạy nghề. Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Trong thời gian từ ngày 25 đến ngày 28 tháng 11 năm 2014, Trung tâm Hướng nghiệp và Xúc tiến việc làm đã tổ chức lớp kỹ năng mềm cho hơn 70 HS các lớp trung cấp: Quản lý đất đai K50A, Trung cấp kiểm lâm k49, trung cấp kiểm lâm K50A. Học sinh sinh viên đã tham gia lớp học theo đúng kỹ năng đã đăng ký qua khảo sát nhu cầu, chấp hành nghiêm túc nội quy lớp học, thực hiện theo yêu cầu của cán bộ giảng dạy và được trang bị các kiến thức cơ bản sau:

STT

Nội dung

Người thực hiện

1

Kỹ năng lãnh đạo

Hoàng Thị Vân

2

Kỹ năng làm hồ sơ xin việc

Ngô Thị Dung

3

Kỹ năng thuyết trình

Phạm Thị Hà

4

Kỹ năng khai thác thông tin việc làm

Vũ Thùy Linh

Ngoài ra sinh viên khoa Nông lâm còn được trang bị thêm các kỹ năng khác để phục vụ cho việc học tập và gia nhập thị trường lao động của các em sau này.

Sau đợt học tập, sinh viên đã làm bài tập thu hoạch và đánh giá về kết quả tổ chức lớp kỹ năng, 78,3%  HSSV đánh giá lớp học tổ chức tốt, 80% HSSV cho rằng công tác chuẩn bị chu đáo, 79% HSSV đánh giá về khả năng tương tác hợp lý, có hiệu quả giữa giảng viên và sinh viên. Các em sinh viên đều mong muốn Nhà trường và TTHN&XTVL tổ chức nhiều hơn lớp kỹ năng để các em được tham gia học tập và thể hiện./.

Ngô Dung

 
MỞ LỚP NGẮN HẠN BỒI DƯỠNG KỲ NĂNG NGHỀ NGHIỆP CHO HSSV KHOA NÔNG LÂM

MỞ LỚP NGẮN HẠN BỒI DƯỠNG KỲ NĂNG NGHỀ NGHIỆP CHO HSSV NÔNG LÂM

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Hướng nghiệp và Xúc tiến việc làm được quy định tại Quy chế tổ chức và hoạt động trường Cao đẳng Sơn La ban hành kèm theo Quyết định số 751/QĐ-UBND ngày 24.3.2009 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La;

Căn cứ Mục tiêu chất lượng năm 2014 - 2015 của Trung tâm Hướng nghiệp và Xúc tiến việc làm;

Căn cứ kết quả khảo sát nhu cầu được bồi dưỡng  kiến thức kỹ năng mềm của học sinh sinh viên khoa Nông Lâm;

Trung tâm Hướng nghiệp và Xúc tiến việc làm xây dựng Kế hoạch mở lớp ngắn hạn bồi dưỡng kỹ năng nghề nghiệp nhằm cung cấp cho học sinh, sinh viên những kỹ năng mềm cần thiết đáp ứng yêu cầu đào tạo của Tổng cục dạy nghề.

Thời gian tổ chức:

- Buổi chiều các ngày 25, 26, 27, 28 tháng 11 năm  2014.

- Thời gian học bắt đầu từ 14h00’ đến 17h30’

Địa điểm: Hội trường nhà T - Trường Cao đẳng Sơn La.

Đối tượng: Học sinh, sinh viên các khối lớp đã đăng ký học tập:

- Học sinh lớp Trung cấp Quản lý đất đai K50A

 

- Học sinh lớp Trung cấp  Kiểm Lâm K49B + 50A

 
Thông tin tuyển dụng tháng 11/2014 (02 nv chăm sóc da)

Trung tâm Hướng nghiệp và Xúc tiến việc làm trường Cao đẳng Sơn La trân trọng thông báo tới toàn thể HSSV trong nhà trường, đặc biệt là SV chuẩn bị tốt nghiệp và đã tốt nghiệp:


Hiện nay, có một số công ty, trung tâm đang cần tuyển dụng nhân viên mới, các đơn vị này trực tiếp liên hệ với chúng tôi và có nhu cầu tuyển các sinh viên đã tốt nghiệp tại trường Cao đẳng Sơn La.

 

Sau đây là nội dung cụ thể về vị trí việc làm đang được tuyển dụng và các yêu cầu liên quan khác, Quý thầy cô, HSSV và quý bạn đọc có thể theo dõi và trực tiếp liên hệ, nộp đơn hoặc giới thiệu với bạn bè đang có nhu cầu tìm việc làm. Mọi thắc mắc xin liên hệ sđt: 022 3 874 511

 

Phòng chăm sóc da Hoa Phượng Đỏ

(Thị trấn Thuận Châu – H.Thuận Châu – T.Sơn La)

TUYỂN DỤNG: NHÂN VIÊN CHĂM SÓC DA

SỐ LƯỢNG: 02

YÊU CẦU:

Nữ độ tuổi từ 18 – 30

Có khả năng giao tiếp tốt, nhanh nhẹn

Ưu tiên người sinh sống trong khu vực huyện Thuận Châu

Ưu tiên người có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp

Nội dung công việc: Chăm sóc, làm đẹp da cho khách hàng

Thời gian làm việc: từ 08h00 sáng đến 18h00 tối

Có chỗ ăn ở cho nhân viên

Lương theo thỏa thuận

Địa chỉ liên hệ: Chị Nguyễn Thị Loan. Số nhà 01 – đường Tây Bắc – Tiểu Khu 5 – thị trấn Thuận Châu – huyện Thuận Châu – Sơn La. Sđt: 0912 486 579
 


Trang 1 trong tổng số 13
free pokerfree poker

Video giới thiệu trung tâm

Đang trực tuyến

Hiện có 11 khách Trực tuyến
Trung tâm Hướng nghiệp và Xúc tiến việc làm
P 104 – Nhà T – Trường CĐSL, tổ 2, phường Chiềng Sinh, TP Sơn La