THƯ MỜI THAM GIA NGÀY TƯ VẤN GIỚI THIỆU VIỆC LÀM CHO HSSV NĂM 2015

Nhằm giúp Học sinh sinh viên trường Cao đẳng Sơn La có cơ hội tiếp xúc với các nhà tuyển dụng và tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Trung tâm Hướng nghiệp và xúc tiến việc làm đại diện Trường Cao đẳng Sơn La tổ chức "Ngày Tư vấn Giới thiệu việc làm cho HSSV năm 2015".


Các cá nhân, đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu tham gia "Ngày tư vấn giới thiệu việc làm cho HSSV năm 2015" đăng ký với Trung tâm HN&XTVL trước ngày 20/5/2015 (có mẫu đính kèm).


Trung tâm rất mong nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, những nhà tuyển dụng lao động và toàn thể Học sinh Sinh viên trong và ngoài nhà trường để chương trình diễn ra thành công và phát huy tối đa mục tiêu đề ra.


Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp của quý vị xin gửi về theo địa chỉ: Trung tâm hướng nghiệp và xúc tiến việc làm – Trường Cao đẳng Sơn La – Tổ 2 Phường Chiềng Sinh, Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.


Điện thoại: 022 3874 511. Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.


Tập tin đính kèm:
FileFile size
Download this file (phieu dang ky tham gia ngay hoi 2015.doc)phieu dang ky tham gia ngay hoi 2015.doc22 Kb
Download this file (thu moi tham gia ngay hoi 2015.doc)thu moi tham gia ngay hoi 2015.doc36 Kb
 
Điểm yếu của sinh viên là ngộ nhận và ảo tưởng về bằng cấp

Dân trí Một trong những điểm yếu quan trọng của một bộ phận sinh viên sau khi tốt nghiệp hiện nay là ảo tưởng, cho là mình rất giỏi, tự tin thái quá. Phần nhiều sinh viên còn lại chỉ là kiến thức trên sách vở, chưa xác định được mình thực sự muốn gì.

Điểm yếu của sinh viên là ngộ nhận và ảo tưởng về bằng cấp

Nhiều sinh viên thiếu kiến thức và kinh nghiệm thực tế, thiếu kỹ năng xử lý công việc nhưng lại không chịu lăn xả, học việc

Thiếu kỹ năng và “lười”

Tại hội thảo:“Việc làm của người học tốt nghiệp ĐHQG Hà Nội – Cơ hội và thách thức” vừa qua,Tiến sĩ Trần Thị Tuyết, trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH QGHN đã công bố một khảo sát về việc làm sinh viên ở 132 nhà tuyển dụng và 581 sinh viên từ tháng 11/2014 tới tháng 3/2015.

Qua khảo sát cho thấy, chỉ 30% nhà doanh nghiệp đánh giá tốt về kiến thức chuyên môn, 11% đánh giá tốt vể kỹ năng mềm, 2% đánh giá tốt về kinh nghiệm làm việc.

Bên cạnh đó, 68% sinh viên ra trường chỉ muốn làm công việc đúng chuyên môn được đào tạo trong trường, trong khi nhà tuyển dụng cho biết, có nhiều vị trí công việc cho cử nhân mới tốt nghiệp, không phân biệt chuyên ngành đào tạo.

25% sinh viên cho rằng họ sẵn sàng làm việc gì cũng được, chỉ cần thị trường có nhu cầu và họ thấy phù hợp. Đặc biệt, sinh viên còn ngộ nhận về khả năng tin học như các kỹ năng văn bản trong words, excel và kỹ năng chát chít hay sử dụng facebook, thiếu tính chuyên nghiệp, thiếu kiến thức xã hội.

TS Tuyết cho rằng: “Đa số nhà tuyển dụng được hỏi đều cho rằng vấn đề lớn nhất của sinh viên mới ra trường là sự ngộ nhận và ảo tưởng về khả năng, năng lực bản thân, về giá trị sức lao động, về bằng cấp, kiến thức… thái độ tiếp cận công việc ít làm hài lòng nhà tuyển dụng. Thậm chí nhiều sinh viên còn quá xa lạ với thực tế công việc, thiếu kiến thức và kinh nghiệm thực tế, thiếu kỹ năng xử lý công việc nhưng lại không chịu lăn xả, học việc. Bên cạnh đó, khả năng sử dụng ngoại ngữ trong việc còn hạn chế.

TS Tuyết nhận định: Sinh viên mới ra trường thường có rất nhiều hoài bão và thường mong muốn được làm ngay những công việc tốt, thú vị. Họ thường thất vọng sau một thời gian tốt nghiệp mà vẫn loay hoay với những công việc không đâu vào đâu. Đôi khi họ ngại bắt đầu từ những công việc tưởng chừng như đơn giản và nhàm chán.

Nhiều sinh viên học ở trường với thành tích tốt nên khi tham gia thị trường lao động cũng nghĩ rằng mình giỏi, nhưng trên thực tế kiến thức học ở trường chỉ là nền tảng bắt buộc phải có để phát triển các kỹ năng nghề nghiệp chứ không phải là yếu tố quyết định người lao động làm việc có tốt hay không.

Một số sinh viên khá năng động, đã đi làm thêm khi còn là sinh viên và có một số kỹ năng nhất định nhưng một số lại hơi ảo tưởng, cho là mình rất giỏi, tự tin thái quá. Phần khá nhiều sinh viên còn lại chỉ là kiến thức trên sách vở, chưa xác định được mình thực sự muốn gì, bị động trong khi phỏng vấn.

Thất nghiệp: Đào tạo không sát thực tế!

Số liệu Bộ LĐ- TB-XH và Tổng cục thống kê công bố cuối năm 2013, cả nước có tới 900.000 người thất nghiệp, trong đó có tới 72.000 cử nhân, thạc sĩ . GS. TSKH Nguyễn Minh Đường - Ủy viên Hội đồng quốc gia giáo dục và phát triển nhân lựccho biết: “có 3 sai lầm dẫn đến cử nhân thất nghiệp là nhà trường chạy theo lợi nhuận, không biết về nhu cầu; nhà nước đầu tư không cân đối, không sát thực tế ngành nghề đào tạo; mất cân đối nguồn nhân lực”.

TS Sái Công Hồng, Trung tâm khảo thí – Viện đảm bảo chất lượng giáo dục – ĐH QGHN cho hay: “Chỉ có 30% doanh nghiệp tuyển được người phù hợp trong các ngày hội việc làm và các doanh nghiệp chỉ tuyển được 60% chỉ tiêu đề ra. Các doanh nghiệp uy tín có khi hàng năm không tìm được người phù hợp vào các vị trí quan trọng trong đơn vị. Trong khi đó, sinh viên tốt nghiệp đại học hàng năm lên đến hàng chục ngàn người. Dường như đã có một khoảng cách khá xa giữa chương trình đào tạo ở các trường đại học và nhu cầu đặt ra từ thực tế của các doanh nghiệp, cơ quan”.

Mới đây, ĐH QGHN khảo sát trên 273 nhà sử dụng lao động thuộc các lĩnh vực hoạt động khác nhau, trong đó tập trung vào 7 lĩnh vực hoạt động về giáo dục đại học, giáo dục phổ thông, công nghệ thông tin, luật, báo chí truyền thông, kỹ thuật, thương mại thì được đánh giá cao, trên 50% sinh viên tốt nghiệp ĐH QGHN giữ nhiệm vụ cao như quản lý, trợ lý trong các tổ chức. Tuy nhiên, có gần 40% sinh viên tốt nghiệp được nhà tuyển dụng bố trí vào vị trí phụ việc và việc khác. Điều này có nghĩa là gần 1/ 2 sinh viên tốt nghiệp sau khi được được tuyển dụng vẫn chưa có công việc ổn định và vị trí đáng mơ ước.

TS Sái Minh Hồng cho rằng, chương trình đào tạo được xem là “xương sống” của một ngành đào tạo. Chính vì thế, việc đảm bảo chương trình đào tạo có chất lượng là vấn đề mang tính khoa học và cấp thiết. Bất kỳ một chương trình đào tạo nào cũng phải thực hiện đảm bảo mục tiêu đào tạo phù hợp với yêu cầu phát triển của kinh tế xã hội.

 

75,8 số doanh nghiệp hài lòng với sinh viên tốt nghiệp ĐH QGHN

75,8 số doanh nghiệp hài lòng với sinh viên tốt nghiệp ĐH QGHN

Kỹ năng mềm nên trở thành một môn học bắt buộc

Một minh chứng mà Thứ trưởng Bộ Tư Pháp, Tiến sĩ Nguyễn Thúy Hiền đưa ra tại hội thảo về vấn đề thiếu kỹ năng mềm không chỉ của sinh viên mà cả cán bộ công chức hiện nay dẫn đến hậu quả rất lớn là ở Bộ Tư pháp nói riêng và các cơ quan làm nhiệm vụ xây dựng pháp luật đang còn hiện tượng “làm luật trong phòng lạnh” dẫn đến một số chính sách, quy định của pháp luật đưa ra chưa phù hợp với thực tiễn và bị phản ứng từ các đối tượng thụ hưởng chính sách. Ví dụ như quy định trong thời gian qua như bán thịt 8 giờ sau khi mổ, ngực lép không được lái xe… nguyên nhân của hiện tượng này là do một bộ phận công chức làm việc thuần túy về pháp luật, thiếu hiểu biết, kinh nghiệm thực tiễn.

Thứ trưởng Nguyễn Thúy Hiền cho rằng, đây là cũng thách thức lớn đối với những sinh viên mới tốt nghiệp được tuyển dụng vào Bộ Tư pháp khi mà chương trình đào tạo hiện nay chưa chú trọng nhiều về đào tạo kỹ năng. Bản thân sinh viên chưa có thời gian trải nghiệm thực tiễn, vì vậy, nếu không nêu cao tinh thần tự giác học tập, học hỏi kinh nghiệm từ thực tiễn sẽ khó thích nghi được với yêu cầu công việc.

PGS.TS Lê Thị Thu Thủy, Giám đốc Trung tâm dự báo và phát triển nguồn nhân lực – ĐH QGHN cho biết: “Không phải tất cả các cá nhân có bằng cấp chuyên môn như nhau thì sẽ có các kỹ năng mềm giống nhau. Kỹ năng mềm cũng không mang tính bẩm sinh mà được hình thành và phát triển quá quá trình học, rèn luyện của cá nhân. Mức độ hoàn thiện của kỹ năng mềm của các cá nhân là khác nhau phụ thuộc vào các yếu tố như khả năng nhận thức, sự nỗ lực rèn luyện, môi trường giáo dục, môi trường làm việc, môi trường xã hội và các yếu tố khác.

Kỹ năng mềm rất phong phú. Tuy nhiên, thực tiễn cho thấy một người lao động cần có những kỹ năng cơ bản là kỹ năng giao tiếp, sự năng nổ và thái độ tích cực; kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng phát triển mạng lưới; kỹ năng giải quyết vấn đề; kỹ năng chủ động trong công việc và tính chuyên nghiệp..

Hiện nay, ĐH QGHN là cơ sở đào tạo đi đầu trong việc đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên. Tuy nhiên, hình thức đào tạo kỹ năng mềm chủ yếu hình thức đào tạo online. PGS.TS Lê Thị Thu Thủy kiến nghị: “ĐH QGHN cần tiếp tục phát triển các khóa, chương tình đào tạo kỹ năng mềm từ mức cơ bản đến chuyên biệt cho sinh viên. Cần xem xét đưa việc nghiên cứu môn học “Kỹ năng công sở” hoặc “Kỹ năng văn phòng” là một môn học theo tín chỉ mang tính bắt buộc trong chương trình giảng dạy ĐH chính quy.

(Sưu tầm) Ngô Dung

 
Kế hoạch tổ chức hội nghị hướng nghiệp cho sinh viên ngành Công tác xã hội

KẾ HOẠCH

Tổ chức hội nghị hướng nghiệp cho sinh viên ngành Công tác xã hội


Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Hướng nghiệp và Xúc tiến việc làm được quy định tại Quy chế tổ chức và hoạt động trường Cao đẳng Sơn La ban hành kèm theo Quyết định số 751/QĐ-UBND ngày 24/03/2009 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La;

Căn cứ Mục tiêu chất lượng năm 2014 - 2015 của Trung tâm Hướng nghiệp và Xúc tiến việc làm;

Căn cứ vào nhu cầu cần được định hướng nghề nghiệp và cập nhật những thông tin cơ bản về chế độ chính sách, được trao đổi về kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên ngành Công tác xã hội;

Trường Cao đẳng Sơn La xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội nghị hướng nghiệp cho sinh viên ngành Công tác xã hội như sau:

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

1. Mục đích

Thông qua Hội nghị nhằm cung cấp cho sinh viên cập nhật những thông tin mới về thị trường nguồn nhân lực của ngành Công tác xã hội đang đào tạo tại Nhà trường;

Sinh viên nắm được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc chọn ngành nghề có cơ sở khoa học. Trên cơ sở được thảo luận, trao đổi với các đại biểu về chế độ, chính sách; về cơ hội việc làm; về những kinh nghiệm, kỹ năng cần có đối với người cán bộ của ngành Công tác xã hội. Sinh viên yên thêm tâm học tập, tin yêu ngành, nghề đã chọn;

Góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường đặc biệt là chất lượng đào tạo ngành Công tác xã hội nhằm đáp ứng được nhu cầu xã hội.

II. THÀNH PHẦN THAM DỰ, THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

1. Thành phần tham dự

· Sinh viên các khối lớp:

- Cao đẳng nghề  Công tác xã hội K50 (47 SV);

- Cao đẳng nghề Công tác xã hội K51A (44 SV);

- Cao đẳng nghề Công tác xã hội K51B (48 SV);

- Cao đẳng Công tác xã hội K51 (62 SV)

· Đại diện của các cơ quan đơn vị được mời:

- Đại biểu Sở Lao động thương binh và xã hội.

- Đại biểu Trung tâm Giáo dục lao động tỉnh Sơn La;

- Cựu sinh viên ngành Công tác xã hội.

· Đại biểu Nhà trường:

- Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Sơn La;

- Lãnh đạo các phòng Đào tạo, phòng Công tác HSSV;

- Lãnh đạo, giảng viên, cố vấn học tập khoa Lao động xã hội;

- Cán bộ TTHN&XTVL.

2. Thời gian tổ chức: 8h00 ngày 04 tháng 4 năm 2015

3. Địa điểm: Hội trường nhà T - Trường Cao đẳng Sơn La

(Để xem toàn bộ nội dung kế hoạch, mời thầy cô và HSSV xem trong tập tin đính kèm)

Tập tin đính kèm:
FileFile size
Download this file (ke hoach huong nghiep- TRUONG.doc)Ke hoach Hoi nghi huong nghiep65 Kb
 
DANH SÁC HSSV THAM GIA ĐĂNG KÝ LÀM CỘNG TÁC VIÊN BÁN HÀNG TẠI CHI NHÁNH MOBIFONE SƠN LA

Sau khi nhận được thông báo tuyển dụng của chi nhánh Mobifone Sơn La với cầu nối cung cấp thông tin từ Trung tâm Hướng nghiệp và Xúc tiến việc làm – trường Cao đẳng Sơn La, đã có nhiều bạn HSSV quan tâm và tìm hiểu về công việc này. Ngay sau khi liên lạc với phụ trách chi nhánh Mobifone, các bạn HSSV đã được tham gia một buổi đào tạo (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục, chăm sóc khách hàng, quản lý thời gian…) diễn ra vào buổi sáng thứ 6 ngày 27/3/2015 tại văn phòng Trung tâm HN&XTVL, điều khiển lớp học: Anh Hoàng Đức Ánh – Phụ trách phòng Kinh doanh – Chi nhánh Mobiphone Sơn La. Dưới đây là danh sách HSSV tham gia đào tạo cộng tác viên bao gồm 10 HSSV trường CĐSL và 2 HSSV trường ĐH Tây Bắc:


STT

HỌ VÀ TÊN

SỐ ĐIỆN THOẠI

LỚP

TRƯỜNG

1

Vừ A Trung

01664 413 816

Kế toán K51

CĐ Sơn La

2

Thào A Lếnh

01677 796 730

Kế toán K51

CĐ Sơn La

3

Thào A Trồng

01647 796 965

QLTN Rừng K51

CĐ Sơn La

4

Thào A Tành

01672 108 542

CNKT Môi trường K50

CĐ Sơn La

5

Quàng Văn Văn

0978 058 908

Tiểu học K50D

CĐ Sơn La

6

Lò Thị Trang

0964 964 963

Tiểu học K50D

CĐ Sơn La

7

Lờ A Khây

01663 841 436

QLTN Rừng K51

CĐ Sơn La

8

Tòng Thị Hợp

01647 461 346

QTVP K50

CĐ Sơn La

9

Lò Thị Lai

01655 976 142

QTVP K50

CĐ Sơn La

10

Lừ Thị Hiền

0963 088 706

QTVP K50

CĐ Sơn La

11

Nguyễn Thị Dung

01684 147 4323

Mầm non K54

ĐH Tây Bắc

12

Nguyễn Thị Huệ

01656 040 291

Mầm non K55

ĐH Tây Bắc

 

Trong thời gian thực hành công việc HSSV sẽ còn được tiếp tục đào tạo và học hỏi được nhiều kinh nghiệm làm việc từ thực tế. Đây sẽ là cơ hội tốt cho các em được rèn luyện bản thân, củng cố các kỹ năng và có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích cho quá trình xin việc trong tương lai, mong rằng HSSV trường CĐSL sẽ còn tích cực, năng động hơn nữa để tự khẳng định vị trí của mình và tìm được công việc tốt sau khi ra trường./.

Thùy Linh - TT HN&XTVL

 


Trang 1 trong tổng số 16
free pokerfree poker

Video giới thiệu trung tâm

Đang trực tuyến

Hiện có 15 khách Trực tuyến
Trung tâm Hướng nghiệp và Xúc tiến việc làm
P 104 – Nhà T – Trường CĐSL, tổ 2, phường Chiềng Sinh, TP Sơn La