Tham gia Diễn đàn “DẠY TỐT VÌ NGƯỜI HỌC THẾ KỶ 21”

(GD&TĐ) - Ngày 16/3/2013, Bộ GD&ĐT có công văn số 266/KH-NGCBQLCSGD về việc tổ chức Diễn đàn “Dạy tốt vì người học Thế kỷ 21” với nội dung: Triển khai thực hiện Kế hoạch của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc triển khai Tuần lễ toàn cầu hành động GD cho mọi người năm 2013, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở GD (Bộ GD&ĐT) phối hợp với các tổ chức của Liên Hiệp Quốc, Liên minh Chiến dịch toàn cầu vì GD tại Việt Nam, ActionAid tại Việt Nam, ChildFund, Liên minh GD cho mọi người Việt Nam, Oxfam, Plan International, Room to Read, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, Trung tâm GD và Phát triển, Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ Kỹ thuật vùng Fla-măng Vương quốc Bỉ (VVOB), Tổ chức Tầm nhìn thế giới, các tổ chức của Liên Hiệp Quốc về Lao động quốc tế (ILO), về GD, Khoa học và Văn hóa (UNESCO), và Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) xây dựng kế hoạch tổ chức Diễn đàn “DẠY TỐT VÌ NGƯỜI HỌC THẾ KỶ 21”  (gọi tắt là Diễn đàn).

Ảnh minh họa/internet
Ảnh minh họa/internet

Diễn đàn là nơi thể hiện và chia sẻ tiếng nói, tâm tư và nguyện vọng của giáo viên, cán bộ quản lý GD cũng như chính người học, phụ huynh và của toàn xã hội về những yêu cầu, đòi hỏi đối với người học và giáo viên trong công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện nền GD và xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam trong thế kỷ 21.

Diễn đàn “Dạy tốt vì người học thế kỷ 21”, được tổ chức theo hình thức chuyên trang trên báo Giáo dục và Thời đại (2 bài/tuần trên bản in và chuyên mục Diễn đàn trên báo điện tử www.gdtd.vn) trong vòng 24 tuần kể từ tuần cuối tháng 4/2013 và đăng 2 bài/số của Tạp chí GD (Bộ GD&ĐT) từ tháng 6 - 11/2013.

Các bài viết tham gia Diễn đàn tập trung vào các nội dung sau: Bối cảnh quốc tế và trong nước liên quan đến phát triển đội ngũ nhà giáo và nâng cao chất lượng GD trong thế kỷ 21 của Việt Nam; Các phẩm chất và năng lực cần có của người học, của  giáo viên, cán bộ quản lý GD;  các giải pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, chất lượng GD đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng người học trong thế kỷ 21; Các sáng kiến, kinh nghiệm về việc phối hợp các lực lượng (gia đình, nhà trường và xã hội) để đảm bảo dạy tốt, học tốt trong nhà trường và xây dựng xã hội học tập.

Mọi công dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài đều có thể tham gia diễn đàn, người nước ngoài gửi bài viết   đã dịch ra tiếng Việt. Trong đó, đặc biệt khuyến khích giáo viên, cán bộ quản lý GD, học sinh, sinh viên, phụ huynh, đại diện ban ngành đoàn thể và các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học tâm huyết với ngành GD&ĐT. Bài viết tham gia Diễn đàn trên báo Giáo dục và Thời đại dưới dạng văn xuôi, tiểu luận khoảng 600 - 800 từ/bài.

Bài nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm trên Tạp chí GD tuân thủ các quy định của Tạp chí. Mỗi bài viết tham gia, được đánh máy hoặc viết tay trên khổ giấy A4 (nếu đánh máy dùng font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14), trình bày sạch sẽ, không tẩy, xóa Bài viết không quá 6 trang A4, tên bài báo và tóm tắt nội dung bài báo trình bày bằng hai thứ tiếng: Tiếng Anh và Tiếng Việt. Chú thích trong bài đánh số theo thứ tự xuất hiện – Tài liệu tham khảo và chú thích ghi ở cuối bài (trình tự: tên tác giả - tên sách/bài báo/văn bản pháp quy – nhà xuất bản – nơi và năm xuất bản).

Bài viết tham gia Diễn đàn, tác giả cần ghi rõ họ tên, bút danh (nếu có), địa chỉ email (nếu có), địa chỉ/số điện thoại liên hệ. Mỗi cá nhân/tổ chức có thể gửi nhiều bài viết (không giới hạn số bài) tham gia Diễn đàn.

Các tác giả có bài được chọn đăng trên Diễn đàn trong chuyên trang của báo Giáo dục và Thời đại, trên Tạp chí GD được hưởng chế độ nhuận bút hiện hành. Các tác giả phải đảm bảo bài gửi tham dự Diễn đàn không vi phạm Luật Báo chí và Luật Xuất bản, phải cam kết về tính bản quyền của bài viết của mình, bài viết chưa từng được công bố/đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tác giả gửi bài viết tham dự Diễn đàn dưới dạng bản in về Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở GD theo địa chỉ:  Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở GD, Tòa nhà 8C, ngõ 30, Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. ĐT: 043.6230501/Fax: 043.6230502 (Chuyên viên phụ trách: Nguyễn Thị Hương, ĐT: 0989.398539).  Ban Tổ chức khuyến khích các tác giả gửi tập tin (file) bài viết qua email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

Trên phong bì và chủ đề email ghi rõ “Diễn đàn Dạy tốt vì người học thế kỷ 21”. Thời gian nhận bài từ ngày 22/4/2013 đến hết ngày 30/9/2013 (tính theo dấu bưu điện hoặc ngày gửi email). Tổng kết Diễn đàn trên báo và tạp chí vào dịp 20/11/2013.

  free pokerfree poker

Địa chỉ: tầng 2 nhà Hiệu Bộ, trường Cao đẳng Sơn La.
Số điện thoại: 022.3874.544.
Email: daotao@cdsonla.edu.vn

Flag Counter