Nhằm nâng cao kiến thức, ý thức trách nhiệm, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông cho toàn thể HSSV; hạn chế tình trạng HSSV vi phạm pháp luật về TTATGT, TNGT và ùn tắc giao thông, ngày 03/12/2022, Trường Cao đẳng Sơn La đã phối hợp với Công an thành phố Sơn La tổ chức Hội nghị tuyên truyền cho HSSV đang học tập tại trường.

TTATGT2022 1

Tham dự Hội nghị, Công an thành phố Sơn La có Trung tá Trần Thị Thảo - Phó Đội trưởng Đội CSGT - Trật tự, Thượng úy Ngô Kim Tiến, cán bộ Đội CSGT - Trật tự; Nhà trường có thầy Khúc Năng Hoàn - Trưởng phòng Công tác HSSV, các thầy cô giáo chủ nhiệm và HSSV các khóa K57, 58, 59.

TTATGT2022 3

Các bạn HSSV chăm chú lắng nghe tuyên truyền

Cán bộ Đội CSGT-TT Công an thành phố Sơn La

Các nội dung tuyên truyền tại Hội nghị

HSSV tương tác, giao lưu với tuyên truyền viên tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí công an đã tuyên truyền, giáo dục cho HSSV pháp luật về TTATGT đường bộ một số nội dung:
2.1. Quán triệt một số nội dung liên quan đến HSSV trong Kế hoạch số 180/KH-UBND ngày 30/6/2022 của UBND tỉnh Sơn La về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông trên địa bàn tỉnh Sơn La giai đoạn 2022-2025.
2.2. Các quy định về tín hiệu giao thông đường bộ, biển báo hiệu giao thông đường bộ...
2.3. Ngồi trên xe đạp, xe đạp điện, xe gắn máy, xe ô tô, xe buýt an toàn và đi bộ an toàn; độ tuổi của người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; quy định bắt buộc về đội mũ bảo hiểm; các kỹ năng điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện an toàn; cách phòng tránh tại nạn giao thông.
2.4. Quy định pháp luật về việc không sử dụng chất ma túy, rượu, bia điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao đường bộ; quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm; các kỹ năng đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông; cảnh báo các lỗi vi phạm thường mắc phải, nguy cơ xảy ra tai nạn, nguyên nhân, hậu quả TNGT.
2.5. Thực hiện các nội dung hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2022.

Sau Hội nghị, các em HSSV đã có thêm được kiến thức, ý thức trách nhiệm, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông nhằm hạn chế vi phạm pháp luật về trật tự ATGT, phòng trách tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, các bạn HSSV cũng ý thức được rằng, bản thân các bạn cũng trở thành các tuyên truyền viên, vận động và tuyên truyền cho gia đình, bạn bè, người thân...trong tham gia giao thông và phòng tránh vi phạm pháp luật giao thông trong cuộc sống hằng ngày.

Phúc Thịnh